>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • มหาวิทยาลัย KENKI และKONAN ประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมร่วมกับเยาวชนศูนย์ชุมพร
 
|

วันที่ 21-24 สิงหาคม 2555  คณะ STUDY & WORK TOUR  จากมหาวิทยาลัย KENKI  และมหาวิทยาลัย KONAN ประเทศญี่ปุ่น นำโดยอาจารย์  Yutaka ARAMAKI จำนวน 47  คน  ได้ เข้ามาจัดกิจกรรมร่วมกับเยาวชนของโครงการนิวัตน์สู่ชีวิตใหม่ ศูนย์ชุมพร ซึ่งทางคณะแขก และเยาวชนได้มีการแลกเปลี่ยน เรียนรู้ทั้งด้านวัฒนธรรม  ภาษาพูด  ซึ่งกันและกัน  ใน ช่วงเวลาดังกล่าวดูเหมือนน้อยวันที่ได้อยู่ด้วยกัน หากแต่ความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายต่างรู้สึกผูกพันและไม่อยากจากกัน เวลาผ่านไปรวดเร็วมาก เพราะทุกคนสนุกสนาน และมีความสุขมาก ก่อนจากกันคณะแขกยังได้ฝากเสียงเพลงพร้อมน้ำตาเป็นที่ระลึกถึง และสัญญาว่า “แล้วจะพบกันอีก”
                                                     
 
       และหลังจากนั้นทางคณะได้เดินทางไปทำกิจกรรมร่วมกับน้องๆ ที่ศูนย์กาญจนบุรี โดยมีคุณครูมิ่งพร อึ้งทรงธรรม รองประธานมูลนิธิฯ  คณะเจ้าหน้าที่และเด็กให้การต้อนรับ หลังจากฟังบรรยายโดยคุณครูมิ่งพรแล้ว ทุกคนก็ได้ลงทำกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลผลิตปาล์มน้ำมัน ปลูกต้นเชอร์รี่และลีลาวดี  ปลูกมะม่วง เป็นต้น  พอลงแรงได้เหงื่องแล้วก็ขึ้นมาทำงานฝีมือด้วยการนำเมล็ดปาล์มน้ำมันมาทำพวง กุญแจ  เพ้นท์สีกระเป๋าผ้า ทำเค้ก แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และได้มีโอกาสไปทัศนศึกษาด้วยกัน ตลอดระยะเวลา 5 วัน ที่คณะได้ทำกิจกรรมที่ศูนย์กาญจนบุรี   แม้ว่าจะดูเหมือนไม่นานแต่ก็เต็มไปด้วยความสุข ความอบอุ่นที่ทางคณะมีให้กับเด็กๆ และเด็กๆ ก็มีความเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับคณะเป็นอย่างดี  ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างยิ่ง  


วันที่ : 18/09/2555

อ่าน 1582 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 เด็กกว่า 2,000 คน มารวมตัวกันที่มูลนิธิดวงประทีป เนื่องในโอกาศวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562
 ดูน้องเยาวชนชาย(ศูนย์ชุมพร)ทำก ิจกรรมประจำเดือนมีนาคม
 เดทตอลมอบความสะอาดปราศจากไข้หว ัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ให้น้องที่อนุบาลดวงประทีป
 นักเรียนจากKyoto ประเทศญี่ปุ่นเยี่ยมดวงประทีป
 อาดิดาสกับงานเพื่อสังคม
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound