>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • ท่านเอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก
 
       
    ท่านเอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย Ms.Kristie A. Kenney และคณะนำอาหารกลางวันมาเลี้ยงน้องๆ ที่มูลนิธิดวงประทีป  เนื่องในวัน "ขอบคุณพระเจ้า" โดยมี ศ.นพ.สันต์  หัตถีรัตน์ ประธานมูลนิธิฯ และคุณครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ เลขาธิการและผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับและกล่าวแสดงความยินดีในการมาเยื่อนครั้งนี้
   หลังจากเสียงทักท้ายเจื้อยแจ้วสดใสของน้องๆ เงียบเสียงลง การแสดง "7วันบันเทิง" และ "กูลาฮูบ" ก็เริ่มขึ้นตามลำดับ พร้อมเรียกลอยยิ้มและเสียงฮือฮาจากคณะที่มาเยือนได้อย่างมากมาย
        
  ท่านฑูตฯ ในชุดสบายๆ เข้าทักทายน้องๆ ด้วยภาษาไทยอย่างเป็นกันเอง พร้อมแนะนำคณะเจ้าหน้าที่ที่มาเยือน หลังจากนั้น "ไก่งวง" อาหารพิเศษในวันนี้ก็ถูกแจกจ่ายไปยังน้องๆ ทุกคนได้รับประทาน สีหน้าและแววตาของน้องๆ บ่งบอกถึงความอร่อย อาหารทุกจานถูกทานหมด เพราะน้องๆ รู้คุณค่าของข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง ตามคำสอนของคุณครูที่สั่งสอน น้องๆ จึงไม่ทานทิ้ง ทานข้วางนั้นเอง
         
      เนื่องในวัน "ขอบคุณพระเจ้า"  คณะเจ้าหน้าที่ คุณครูและน้องๆ ทุกคนก็ต้องขอขอบคุณท่านเอกอัครราชฑูตอเมริกาประจำประเทศไทยและผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ได้มอบโอกาสให้น้องๆ ได้รับประทานพิเศษที่พวกเขาไม่สามารถหาทานได้ในชีวิตประจำวันของชาวชุมชน
วันที่ : 23/06/2557

อ่าน 900 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 SHIZUOKAKEN VOLUNTEER KYOKAI กับเด็กๆ ที่ศูนย์กาญจนบุรี
 รับสมัครเจ้าหน้าที่ 3 อัตรา
 คอนเสิร์ต "เบิร์ธเดย์ 98.5 เอฟเอ็ม" รายได้สมทบทุน มูลนิธิดวงประทีป
 เยาวชนชาย ศูนย์ชุมพรเข้าร่วมแข่งฟุตซอลอำ เภอ เก่งทั้งกีฬา เก่งทั้งงานพัฒนา
 ร้านมือ2 "ต้องใจ"
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound