>> ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บ มูลนิธิดวงประทีป http://www.dpf.or.th   
  • เครื่องเล่นสนามที่ไม่ธรรมดา
 


 

 
   
เครื่องเล่นสนามเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิด ขึ้นจากฝีมือของอาสาสมัครเฝ้าระวังอัคคีภัยของมูลนิธิดวงประทีป ยามเมื่อว่างเว้นจากการภาระกิจ พวกเขาจะใช้เวลาว่างในการผลิตเครื่องเล่นสนาม เพื่อนำไปมอบให้กับชุมชนต่างๆ
และในวันนี้มูลนิธิฯ นำโดย ศ.นพ.สันต์ หัตถีรัตน์ ประธานมูลนิธิฯ คุณครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ เลขาธิการ พร้อมด้วยอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่มููลนิธิฯ ได้ให้การต้
อนรับคุณบัว ภรรยาคุณ Tom Well (ซึ่งล่วงลับไปแล้ว) ได้สานต่อเจตนารมณ์ของสามีในการมอบเครื่องเล่นสนามเพื่อมอบความสุขให้กับ เด็กๆ ในชุมชน

     โดยมี 4 ชุมชนที่ได้รับมอบ ได้แก่ ชุมชนริมทางรถไฟสายเก่า,ชุมชนแฟลต 1-10,ชุมชนริมคลองสามัคคี และชุมชนวัดคลองเตยใน 3 ซึ่งพิธีการเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีผู้นำชุมชน ชาวชุมชน และเด็กๆ มาคอยรับมอบด้วยใจจดจ่อ รอเวลาได้เล่นเครื่องเล่นสนามที่พวกเขารอว่า เมื่อไหร่ในชุมชนของเขาจะมีเครื่องเล่นสนาม และวันนี้การรอคอยของเด็กๆ สิ้นสุดลงหลังพิธีมอบเครื่องเล่นสนามผ่านไป เด็กๆ เล่นเครื่องเล่นสนามด้วยความสนุกสนานและที่สำคัญได้ออกกำลังกาย แต่ผู้ที่ภาคภูมิใจมากที่สุดเห็นจะเป็นอาสาสมัครผู้สละเวลาสร้างเครื่องเล่น สนามให้กับเด็กๆ ในชุมชนต่างๆ นั้นเอง และนี่จึงเป็นที่มาของเครื่องเล่นสนามที่ไม่ธรรมดาวันที่ : 31/05/2556

วันที่ : 02/07/2556

อ่าน 884 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


  นายกฯ ยิ่งลักษณ์ พบชาวคลองเตย
 นักศึกษาศรีประทุมกับน้องอนุบาล
  ผู้แทนจากบริษัทในเครือ SANY มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิฯ
 ต่อยอดความคิด พิชิตเอดส์
 ยกพลเยี่ยมผู้สูงวัยในชุมชน
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound