>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • ยกพลเยี่ยมผู้สูงวัยในชุมชน
 


 
    
   
      ระหว่างวัน 9-11 เมษายน  56 เหล่าคณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ดวงประทีปเดินสายเยี่ยมผู้สูงวัยในชุมชนแออัด(ชุมชน 70 ไร่,ล๊อค4-6,ล๊อค 1-3)ที่ป่วย หรือบางท่านมีความพิการไม่สามารถมาร่วมงานวันสงกรานต์ธารน้ำใจแด่ผู้สูงวัย และ ผู้พิการในสลัมได้ ที่มูลนิธิฯ จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 เมษายน 56 นี้  เพื่อนำถุงของขวัญไปมอบให้และแสดงความห่วงใยต่อท่านเหล่านั้น

 

    
      จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้สร้างความประทัีบใจ และซาบซึ้งแก่ผู้สูงวัยที่ป่วย บางท่านพิการไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวเองได้  ถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความปิติไม่ได้ ที่ยังมีคนที่เข้ามาเยี่ยมเยือนและระลึกถึง  ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ บางคนถึงกับอึ้งในสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก อย่าง ผู้สูงอายุท่านหนึ่งที่เสียสละบ้านของตนเองให้นักดับเพลิงได้ปีนหลังคาบ้าน ของตนเอง เพื่อไปดับเพลิงบ้านบริเวณใกลัเคียงที่กำลังเกิดเพลิงไหม้  หลังที่เพลิงสงบแล้วบ้านของแกเสียหายแต่กลับไม่ได้รับการซ่อมแซม หากแกยังมีกำลังเหมือนแต่ก่อนก็คงจะซ่อมเองได้ แต่ในวัยชราเรี่ยวแรงไม่มี แกก็ต้องอยู่่อย่างตามมีตามเกิด หากมองจากภายนอกแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้คนอาศัยอยู่ได้  แต่ลุงก็ดำรงชีวิตของลงมาระยะหนึ่งแล้่ว  ซึ่งหลังจากนี้ที่เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ ได้ลงไปสัมผัสกับชีวิตของลุงท่านนี้แล้ว ก็ต้องดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และหากมีผู้มีจิตศรัทธาท่านใดมีความประสงค์จะช่วยซ่อมแซมบ้านให้ลุง ก็สามารถติิดต่อสอบถามได้ที่ี 02-671-4045-8 ต่อ 107


วันที่ : 17/04/2556

วันที่ : 03/07/2556

อ่าน 364 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 สโมสรโรตารีมอบจักรยานลดโลกร้อน
 ศิลป์สู่น้อง จากพี่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโ รฒ ประสานมิตร
 โอกาสทางสังคมของเด็กบกพร่องทาง การได้ยิน
 ค่ายเด็กอนุบาลรำลึก ครั้งที่ 25
 นักศึกษาศรีประทุมกับน้องอนุบาล
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound