>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • มอบ"ข้าวคนยาก" เพื่อคนยากไร้ในเมืองและต่างจังหวัด
 
 

    โครงการ "ข้าวคนยาก" เกิดจากแรงศรัทธาที่ปรารถนาจะช่วยเหลือชาวนาที่ตกอยู่ในภาวะยากลำบากได้รับการเยี่ยวยา  โดยคุณสมบัติ บุญงามอนงค์ หนึ่งในคณะกรรมการมูลนิธิฯ เป็นผู้ริเริ่มโครงการ ร่วมกับผู้มีจิตเมตตาเป็นจำนวนมากที่บริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อข้าวของชาวนาที่นำมาจำนำแต่ยังไม่ได้รับเงิน และนำข้าวนั้นไปมอบให้กับเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการในชุมชนแออัด 51 ชุมชน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 40 ศูนย์ องค์กรที่ทำงานด้านเด็กและชุมชนอีก 8 องค์กร


 
   
 
 
       จากการณรงค์ประมาณ 2 สัปดาห์ มียอดบริจาคประมาณ 2 ล้านกว่าบาท มูลนิธิฯ ได้ทำการติดต่อซื้อข้าวจากองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร(อตก.) จำนวน 25,700 ถุงๆ ละ 5 กิโล และได้มอบข้าวดังกล่าวให้กับกลุ่มเป้าหมายเมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 3 เมษายน 2557  ท่ามกลางสื่อมวลชนอย่าง ช่อง NBT, ช่อง DNN ที่มาร่วมเผยแพร่ข่าวสาร และมี ศ.นพ.สันต์  หัตถีรัตน์ ประธานมูลนิธิฯ คุณครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ เลขาธิการมูลนิธิืฯ, คุณสมบัติ บุญงามอนงค์ กรรมการมูลนิธิฯ , พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ  ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลท่าเรื่อ และแขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่านที่มาเป็นสักขีพยานการมอบข้าว และจากการมอบข้าวในวันนี้จะมีผู้ได้ประโยชน์ถึง 35,700 ชีวิต ซึ่งมูลนิธฯ ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมใจกันช่วยเหลือชาวนาไทย และผู้ยากไร้มา ณ ที่นี้


วันที่ : 17/09/2555

อ่าน 1119 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ไฟไหม้ชุมชนโรงหมูฉลองวันวาเลนไ ทม์
 ยินดีต้อนรับ องค์กร Wing of support
 จะดีใจหรือเสียใจดี
 นักเรียนเกรด 4 จากConcordian International School ผู้มาเยือนรุ่นจิ๋ว
 Ms.Kazue Fujita รองผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักงานเลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสังคมสงเคราะห์ และคณะเดินทางมามูลนิธ
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound