>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • ชุมชนล็อก 1-2-3 กว่า 10 หลังคาวอด
 
                       
     ค่ำคืนที่ฟ้าพรำด้วยสายฝน เสียงฟ้าร้องเป็นระยะ เวลาประมาณตี 2 ครึ่งของวันที่ 28 มิ.ย. หลายคนหลับไหลอย่างมีความสุข แต่ชาวบ้านล็อค1 ต้องหอบลูกจูงหลานหนีตายจากเพลิงไหม้ออกตามช่องทางแคบๆ ที่คุ้นเคย เหตุของเพลิงไหม้ครั้งเกิดขึ้นจากไฟฟ้าลัดวงจร เจ้าของบ้านต้นเหตุถูกไฟลวก หลายครอบครัวไร้ที่พักพิงสูญเสียทุกอย่างที่สร้างสมมาตลอดชีวิต
 
    ไฟไหม้เป็นเรื่องที่ชาวชุมชนแออัดกลัวมาก ถึงแม้ว่าจะมีการเตือนและช่วยกันระแวดระวัง แต่ด้วยความเก่าของสายไฟที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน จึงเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายที่ไฟฟ้าลัดวงจรจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้ ถามว่าทำไมไม่เปลี่ยนระบบหรือสายไฟเสียใหม่ คำตอบง่ายๆ รายได้ที่ได้แต่ละวันก็เพื่อปะทังชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ ชาวบ้านไม่มีทางเลือกมากนัก นอกจากคอยระวัง ช่วยกันสอดส่อง แต่มันก็เกิดขึ้น 
     หากมีการช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐ ในการวางระบบการดับเพลิงให้กับชุมชน ความเสียหาย ความสูญเสียก็จะน้อยลง เช่น การเพิ่มจุดติดตั้งถังดับเพลิงให้มากขึ้น มีแหล่งน้ำฉุกเฉิน 
ในครั้งนี้ชาวบ้านให้ความชื่นชมและขอบคุณอาสาสมัครดับเพลิงของมูลนิธิดวงประทีป ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือด้วยความรวดเร็ว จนกระทั่งสามารถควบเพลิงได้ หลายสิ่งหลายอย่างหมดไปจากชีวิตเพียงข้ามคืน ขอเพียงไม่หมดกำลังใจชาวบ้านก็พร้อมที่จะยืนสู้ต่อไป มูลนิธิฯ จึงขอเรียนเชิญท่านร่วมกันบริจาคสิ่งของ อาหาร เสื้อผ้า วัสดุอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์ในการสร้างบ้านเพื่อให้เด็กได้ไปโรงเรียน คนยากจนได้มีที่พักพิงและมีกำลังใจต่อสู้ต่อไป โดยท่านสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสามารถบริจาคได้ที่มูลนิธิดวงประทีป โทร. 02671-4045-8 , 093-0649696

วันที่ : 01/05/2558

อ่าน 860 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ZALORA บริจาคเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกาย 100 รายการ
 วันขอบคุณ Microsolf
 อาจารย์ Ayari สอนทำเบเกอร์รี่เยาวชนหญิงที่กา ญจนบุรี
 ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเพื่อสังคม
 เดินรณรงค์ "น้ำใจคนจน สู่คนเนปาล"
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound