>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • ช่วยเหลือเร่งด่วนผู้ประสบอัคคี ภัย
 

       เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน หลัง ชุมชนพัฒนาใหม่ประสบอัคคีภัยสายๆ ของวันที่ 20  เจ้าหน้าที่มูลนิธิดวงประทีปลงไปช่วยผู้ประสบภัย และลงสำรวจความต้องการใน เบี้องต้นของผู้ประสบภัย โดย

 

 

 

เจ้าหน้าที่ลงไปสำรวจข้อมูลเด็กที่ต้องการอุปกรณ์การศึกษา ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะลงให้กำลังใจ และมอบทุนการศึกษาให้กับเด็ก และครอบครัวที่ประสบ ภัย

       โครงการทุนการศึกษาได้ลงไปสำรวจข้อมูล พร้อมกับครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะได้พบชาวชุมชน และลงเยี่ยมผู้ประสบภัย และมอบทุนการ ศึกษา ชุดนักเรียน พร้อมอุปกรณ์การศึกษาให้กับเด็กที่ประสบภัยจำนวน 20 คน และมอบข้าวสาร รวมถึงเลี้ยงอาหารให้กับผู้ประสบภัย ด้วย

       จากการสำรวจพบว่า มีบ้านเรือนเสียหายไป 34 หลังคาเรือน 39 ครอบครัว มีผู้เดือนร้อน 156 คน  โดย  แบ่งเป็นบ้านเช่า 11 หลังคาเรือน และเป็นเจ้าของบ้าน 23 หลัง  ซึ่งการช่วยเหลือต่อไปมูลนิธิดวงประทีปจะลงไปพูดคุยกับชาวบ้านถึง ความต้องการในการปลูกสร้างบ้านเรือนต่อไป


วันที่ : 17/09/2555

อ่าน 854 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 พิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2554
 ขอเชิญร่วมส่งผลงานคลิปวีดีโอใน หัวข้อ
 อบรมการผลิตสื่อเพื่อการศึกษา อีกทางเลือกของเยาวชนนิวัตน์สู่ ชีวิตใหม่
 วันเด็กปี53 "หนูจะเป็นเด็กดี มีชีวิตพอเพียง"
 คอนเสิร์ต "เบิร์ธเดย์ 98.5 เอฟเอ็ม" รายได้สมทบทุน มูลนิธิดวงประทีป
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound