>> วิสัยทัศน์ของมูลนิธิดวงประทีปคือ "องค์กรชั้นนำเพื่อเด็กและผู้ยากไร้" พันธกิจของมูลนิธิฯ คือ 1. ผลักดันให้เด็กและผู้ยากไร้ได้รับสิทธิและโอกาสเท่าเทียม กับคนในสังคมทั่วไป 2. สร้างแบบอย่างงานพัฒนาเด็กและผู้ยากไร้ 3. ฟื้นฟูและพัฒนาเด็ก-เยาวชนที่ยากไร้และมีปัญหา 4. ส่งเสริมสนับสนุนให้ชุมชนเข้มแข็งและปลอดภัย 5.ส่งเสริมและสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาการเสพติด ในชุมชน   
  • ไฟไหม้ชุมชนโรงหมูฉลองวันวาเลนไ ทม์
 

เมื่อคืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ประมาณตี 2 เศษ ชาวชุมชนโรงหมู ตั้งอยู่ข้างสำนักงานเขตคลองเตย ติดกับไฟฟ้าย่อยคลองเตย เกิดเพลิงไหม้ท่ามกลางสายฝนพร่ำ เบื้องต้นทราบว่ามีบ้านเรือนเสียหายประมาณ 25-30 หลังคาเรือน ส่วนจำนวนครอบครัวยังไม่แน่ชัดเนื่องจากบ้านหลังหนึ่งจะอาศัยกันหลายครอบครัว     
สาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่ทราบสาเหตุ ประธานชุมชนคุณสุภาพ สุขสวัสดิ์ ขณะนี้ให้ผู้เดือดร้อนนำเอกสารมายื่น บางครอบครัวก็ติดขัดที่ไม่มีสำเนาทะเบียนบ้านจำนวน 30 หลังคาเรือน ส่วนบ้านที่มีสำเนาทะเบียนบ้านมี 28 หลังคาเรือน คุณบุญชู ขยันประเสริฐ กรรมการชุมชนซึ่งเป็นผู้ประสบภัยด้วย กล่าววิงวอนขอให้หน่วยงานองค์กรรัฐช่วยเหลือมากที่สุดขณะนี้ คือ บ้านที่อยู่อาศัย


 

 

 


ด้านมูลนิธิดวงประทีป คุณครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ และทีมเจ้าหน้าที่ได้ลงเยี่ยมชาวชุมชน และฝ่ายทุนการศึกษามูลนิธิดวงประทีปได้ดำเนินการสำรวจนักเรียนทุนเพื่อดำเนินการให้การช่วยเหลือต่อไป หากท่านผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยสามารถติดต่อที่มูลนิธิ ดวงประทีปได้ที่ โทรศัพท์ 02-6174045-8 ไม่เว้นวันหยุดราชการวันที่ : 18/09/2555

อ่าน 1091 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 ลานเด็ก ลานวัฒนธรรม
 ความใฝ่ผัน แรงบันดาล เส้นทางชีวิตของครูประทีป
 การมาเยือนของคณะนักศึกษานานาชา ติ Lifeworks รุ่นที่ 5 ศูนย์กาญจนบุรี
 ประสบการณ์ใหม่กับโอกาสสู่มืออา ชีพ
 มอบอุปกรณ์การศึกษาเพื่อพัฒนาเด ็กเล็กที่ชุมชนแฟลต11-18
 
มูลนิธิดวงประทีป เลขที่ 34 ล็อค 6 ถนนอาจณรงค์ คลองเตย กทม.10110   Line Id : dpf2521 , โทรศัพท์ 0-2671-4045-8 โทรสาร 0-2249-5254
e-mail : duangprateepf@gmail.com , dpf_found@hotmail.com http://www.dpf.or.th , http://www.facebook.com/dpffound