- ประวัติมูลนิธิฯ
- แนะนำโครงการ
- โครงการทุนการศึกษา
- โครงการอนุบาลดวงประทีป
- โครงการพัฒนาผู้นำเยาวชนคลองเตย
- โครงการศูนย์สุขภาพชุมชนฯ
- โครงการส่งเสริมองค์กรชุมชน
- โครงการนิทานคาราวาน
- โครงการการศึกษาพิเศษ
- โครงการศิลปะเด็ก
- โครงการฟื้นฟูพื้นที่ธรณีพิบัติ(พังงา)
- โครงการอนุบาลชุมชน
- โครงการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย
- โครงการป้องกันและควบคุมโรคเอดส์
- โครงการผู้สูงอายุ
- โครงการนิวัตน์ิสู่ชีวิตใหมู่่
- โครงการเครื่องสนาม
- โครงการเปิดโลกไอทีสู่ชุมชน
- ประชาสัมพันธ์
- แผนที่ตั้งมูลนิธิฯ
- ผลิตภัฑณ์ชุมชน
- กระดานสนทนา
- ส่งข่าวถึงมูลนิธิ
- อัลบั้มรูป
- อัลบั้มวีดีโอ
ระบบมอนเทสซอรี่ดีอย่างไร
Submitted by admin on พุธ, 2009-10-21 15:02.
โครงการอนุบาลดวงประทีป | ประชาสัมพันธ์
จากการที่โรงเรียนอนุบาลดวงประทีปได้ปรับปรุงระบบการเรียนการสอนจากระบบบูรณาการเป็นแบบมอนเทสซอรีมาเป็นเวลากว่า 3 ปี จากการสังเกต จดบันทึก และทดสอบพบว่าพฤติกรรมการเรียน การเล่น ความมีระเบียบ สมาธิ และการรู้จักรอคอยของเด็กมีการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกมากขึ้น และจากการติดตามประเมินผลของ Ms.Rita Zener ผู้อำนวยการฝึกมอนเทสซอรีจากสถาบัน AMI (Association Montessori International) ก็ได้ยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรดังนี้
"7 ตุลาคม 2552
ดิฉันมีความยินดีมาก ที่มีโอกาสได้มาเยี่ยมชมกิจกรรมการทำงานของลูกศิษย์ นั่นคือ ศศินันท์ นิลจันทร์ศิริ, ทัศนีย์ โกมลไพศาล และทองวาด พึ่งเมือง ที่ได้นำความรู้มาใช้กับเด็กๆ ที่อนุบาลดวงประทีปอย่างมีคุณภาพในการจัดศึกษาแบบมอนเทสซอริ การสอนให้เด็กเรียนรู้ถึงอิสระทางความคิด การตัดสินใจ มีความวิริยะอุตสาหะ มีระเบียบวินัยในตัวเอง มีทักษะในการใช้ประสาทสัมผัส มีความสัมพันธ์ทางสังคมอย่างมีคุณภาพและเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือ ความสุข และความสนุกสนานกับผลตอบรับจากความสำเร็จของงาน ดิฉันมีความสุขมาก ที่ได้เห็นความเฉลียวฉลาดของเด็กวัย 3 ขวบสามารถเข้าร่วมในกลุ่มได้คุณมีองค์กรที่มีความเข้มแข็งในการสร้างผลงานที่ยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยรักจากใจ
Rita Zener
AMI Teacher Trainer"
เป็นที่ยืนยันแล้วว่าระบบการเรียนการสอน "มอนเทสซอริ" ที่โรงเรียนอนุบาลดวงประทีป นำมาอบรมสั่งสอนเด็กๆ ในชุมชน เป็นการปูพื้นฐานด้านระเบียบวินัย ลำดับขั้นตอนความคิด สมาธิ และการรอคอยได้เป็นอย่างดี ซึ่งคณะครูผู้ฝึกสอนของโรงเรียนอนุบาลดวงประทีป ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งว่า เราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างทรัพยากรของประเทศให้มีคุณภาพต่อไปในอนาคต และยินดีอย่างยิ่งที่จะเป็นศูนย์ให้การเรียนรู้ในระบบมอนเทสซอรีให้กับสถานศึกษาที่มีความสนใจในการเรียนการสอนในระบบดังกล่าว









ความคิดเห็นล่าสุด
9 ชั่วโมง 25 นาที ago
7 สัปดาห์ 5 วัน ago
15 สัปดาห์ 6 วัน ago
15 สัปดาห์ 6 วัน ago
1 ปี 9 สัปดาห์ ago
1 ปี 26 สัปดาห์ ago